14_02

Cây giống xoài Đài Loan đỏ , giống xoài Thái lan 29.000đ/cây

Xoài Đài Loan  cùng với xoài Thái là loại cây bởi dễ trồng , nhẹ công chăm chút , khi ra hoa tỷ lệ đậu khá cao. Đặc biệt , ra quả ngay sau năm hàng đầu , không có cảnh tượng ra hoa nhiều nhưng không đậu quả như một số giống xoài khác. Quả to , trọng lượng trung bình đạt 1 - 1 , 5kg , cùi dày , thịt quả đanh chắc , hạt mỏng , ăn ngọt đậm , đặc biệt ăn xanh cũng ngọt và sức sinh trưởng vượt trội so với các giống xoài khác.Giống cây xoài đài loan được mua từ Viện Học hỏi cây ăn quả. Mật độ trồng 10x10m , anh trồng được 150 gốc. Xoài Đài Loan , tuy là một cây “dễ tính” , thích nghi cao với điều kiện sinh thái khác nhau , nhưng trong thời kỳ đầu của sự phát triển nếu tạo được điều kiện tiện lợi như: Trồng trên đất tơi mục , vị trí trồng tương đối cao , bảo đảm đủ ẩm , nhưng thoát nước , vào mùa có nhiệt độ cao thì cây xoài vẫn sinh trưởng và phát triển tốt hơn. 

Hố trồng đường kính 80cm , sâu 50 - 60cm. Mỗi năm có 2 lần bón phân đáng để ý là trước khi xoài ra hoa và sau khi thu hoạch quả. Phân được sử dụng là phân chuồng hoai mục , phân NPK. Tuy nhiên , cây có nhược điểm dễ bị rầy xanh , rệp sáp , rệp dính và sâu đục thân. Do đó , người trồng cần luôn luôn thăm nom vườn phát hiện , sử dụng thuốc để chặn kịp thời.

ngày nay , vườn xoài của anh được hơn 2 năm tuổi và đã cho thu hoạch 2 vụ. Trung bình một cây cho hơn 30 trái , trọng lượng mỗi trái từ 1kg trở lên. Vốn kiến thức học được từ sách báo , nghe đài và các cuộc hội thảo , anh mang vận dụng vào vườn xoài đem lại công hiệu cao , mỗi năm anh xử lý cho cây xoài ra trái rải vụ , thu hoạch sau tết âm lịch và dịp mùng 5 tháng 5 ( âm lịch ). 

Nhiều nhà nông san sẻ kinh nghiệm: “Để thu hoạch xoài vào khoảng tháng 3 , đầu tháng 11 phải xử lý bằng cách xới gốc cây cho đều , tưới nước cho ướt rồi rải thuốc kích thích cây ra hoa ( trọng lượng 1kg sử dụng cho 10 - 15 cây , tùy cây lớn nhỏ ). Tiếp tưới nước cho thuốc rút lên thân , sang tuần thứ 2 dùng phân bón gốc có Kali ( trọng lượng khoảng 450kg/500 cây ) và sau đó chỉ tưới nước đến khi thấy cây ra hoa dùng thêm phân bón lá Biôtít phun sương nhằm giúp lá xanh tốt , cây trổ bông dài… thời gian từ khi xử lý đến thu hoạch khoảng 4 - 5 tháng”.

Với giá nao núng từ 15.000 - 17.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí còn lãi hơn 400 triệu đồng. Thấy ưu điểm của giống xoài Đài Loan , nhiều nhà nông Người trong làng đã đến học hỏi kinh nghiệm và trồng thử tại vườn mình. cái khó khăn nhất vẫn là đầu ra sản phẩm. Bởi , giống xoài này còn mới lạ với người dân. Thấy trái xoài quá to , công chúng sợ xoài Trung Quốc nên không dám sử dụng. 
Bên cạnh đó , trái xoài nặng hơn 1kg , người mua cũng ngại khi mua về không dùng hết. , người dân đang thí nghiệm , rất mong được sự quan tâm của chính quyền về khoa học kỹ thuật , truyền bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Từ đó , giúp nhà nông vươn lên thoát nghèo , ổn định cuộc sống.
Cây giống xoài Đài Loan , xoài Thái Lan số lượng lớn. 29.000đ/cây , giao hàng cả nước 


Thế Giới Cây Giống. since 1993

20 năm tuyển chọn giống cây trồng

Tấm giấy ghi tên tuổi : Ấp 14 , xã Long Trung , huyện Cai Lậy , tỉnh Tiền Giang

0906194819 Hòa ( phụ trách Cả nước )

Chi nhánh Miền Đông : Ấp 3 , xã Trừ Văn Thố , huyện Bến Cát , tỉnh Bình Dương

0988868620 Nhẫn ( phụ trách Đông Nam Bộ0

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét